Nguyên nhân dẫn đến sai lệch trong kiểm kho nhà hàng khách sạn
- 511
- 0
Việc kiểm kê kho định kỳ giúp khách sạn kiểm soát được tình hình sử dụng nguyên vật liệu và phát hiện sớm những bất thường để đưa ra các giải pháp xử lý kịp thời. Tuy nhiên, nhiều khách sạn vẫn còn lơ là, chủ quan nên không tiến hành việc kiểm kê kho định kỳ, dẫn tới số liệu kho không được kiểm soát và có sự chênh lệch về lượng tồn kho nguyên vật liệu giữa thực tế và sổ sách.Để có thể tối ưu quản lý kho hiệu quả, khách sạn cần có quy trình quản lý kho chuẩn chỉnh và chặt chẽ.
Tuy nhiên, trên thực tế, vì trong kho nhà hàng, khách sạn có một lượng lớn nguyên vật liệu và hàng hóa nên người quản lý khó tránh khỏi những sai sót. Hãy cùng tìm hiểu một số sai lầm thường gặp khi quản lý kho trong nhà hàng, khách sạn có thể gây ra thất thoát và lãng phí trong bài viết dưới đây.
Việc quản lý hàng hóa và nguyên vật liệu chỉ được thực hiện theo cách thủ công với một tờ giấy và một cây bút. Đây là một sai lầm rất vô cùng nghiêm trọng. Đối với một hai mặt hàng, chúng ta còn có thể ghi nhớ và quản lý bằng cách ghi chép. Nhưng liệu với vài chục, vài trăm mặt hàng thì bạn có thể kiểm soát chặt chẽ chỉ bằng cách thủ công hay không? Bạn có biết hàng hóa nào còn số lượng bao nhiêu? Nguyên vật liệu nào sắp hết hàng? Hàng hóa nào bị mất trộm? Hơn nữa, quản lý kho theo cách thủ công có thể khiến người quản lý tốn rất nhiều thời gian, lại còn dễ xảy ra nhầm lẫn, sai sót.
Trên đây là những sai sót thường thấy trong khâu quản lý kho nhà hàng, khách sạn. Nếu tránh được những sai lầm này, việc quản lý kho sẽ trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn, góp phần thúc đẩy hiệu quả kinh doanh của nhà hàng, khách sạn. Nếu nhà hàng, khách sạn của bạn đang cần hệ thống phần mềm trong công tác quản lý kho, hãy tham khảo chi tiết thêm gói Dịch vụ phần mềm quản lý kho hàng của SmartHotel.vn. Click TẠI ĐÂY để đăng ký tư vấn miễn phí 24/7.